Friday, February 26, 2010

Picture view

Sea
Sydney
Thonburi Thailand

Monday, February 22, 2010

ทำไมผู้ชายถึงเบื่อเมียหลวงแล้วหันไปหาเมียน้อย

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีคนถามไถ่กันเข้ามากมายและเป็นเรื่องที่สมควรตอบให้หายข้องใจกันซะที ความจริงเรื่องแบบนี้สามารถเอาไปเขียนได้เป็นเล่ม แต่ในที่นี้ขอสรุปความมาให้ฟังกันสั้นเลยก็คือ ถ้าคุณจะถามว่าทำไมผู้ชายถึงเบื่อเมียหลวงแล้วหันไปหาเมียน้อย ผมจะเล่าให้ฟังได้ดังนี้

จากการที่ไปสอบถามผู้ชายทั้งรุ่นน้องรุ่นพี่ รุ่นอา รุ่นลุง รุ่นปู่ และอีกไม่รู้กี่รุ่น เรื่องการที่ผู้ชายจะบ่นเมียตัวเองคือความเคยชินครับ ความเคยชินนั้นเริ่มแรกมาจากการที่คนเราได้อยู่ด้วยกันเป็นระยะเวลานาน จนเห็นความสวยของเมียตัวเองนั้นเป็นเรื่องธรรมดาหรือค่อนข้างจะน่าเบื่อไปด้วยซ้ำ

เรื่องแรกที่ผู้ชายมักจะบ่นก็คือ เรื่องสรีระ เรื่องสรีระนั้น เป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับผู้หญิงที่คุณควรจะดูแลตัวเองให้สวยสมวัย ไม่ใช่ไปแข่งกับเด็กๆรุ่นลูกรุ่นหลานเพราะอย่างไรมันก็คงสู้กันไม่ได้ เราต้องรู้ว่าแฟนเรานั้นเป็นคนชอบผู้หญิงหุ่นแบบไหน ซึ่งก็คงหนีไม่พ้นในช่วงแรกๆที่เค้าเข้ามาจีบเรา เพราะถ้ามันไม่ตรงเสปคเค้า เค้าก็คงไม่จีบหรอกจริงไหม

เรื่องที่สองที่คุณควรจะระมัดระวังไว้ก็คือ เรื่องส่วนตัวของคุณ เรื่องแบบนี้ผู้ชายหลายคนบ่นมาก ตอนแรกๆที่จีบกันผู้ชายก็มักจะเป็นฝ่ายงอนง้อเข้ามาขอเข้าใกล้คุณในทุกๆ อิริยาบท ไม่ว่าจะอาบน้ำ แต่งตัว ซึ่งเรื่องแบบนี้มันจะดีแค่ตอนแรกๆ แต่พอหลังๆ แล้วผมแนะนำว่าอย่าทำ เพราะการอาบน้ำการแต่งตัวนั้นไม่ต่างอะไรกับการปรุงอาหาร อาหารเลิศรสที่มีหน้าตาสวยงามนั้น ถ้าจะให้ไปดูหลังครัวกันจริงๆ แล้ว บางทีคถุณอาจจะพบว่า ทั้งเศษผัก เศษหอม เขียงหั่น เรื่อยไปถึงเครื่องแกงนั้น มันดูสกปรกเลอะเทอะเพียงใด การที่คุณแต่งตัวต่อหน้าแฟนหรืออาบน้ำด้วยกันจนเป็นนิสัยนั้น ทำให้ผู้ชายเบื่อคุณเร็วมากขึ้นไปอีกเท่าตัวหนึ่งเลยทีเดียว

รุ่นพี่บางคนเคยเมาแล้วออกปากเล่าให้ฟังว่า ท่าทางที่ผู้หญิงล้างตัว ยกแข้งยกขา หรือสระผมแชมพูเต็มหัวขยี้ๆ ฟอกสบู่นั้น มัน turn off สำหรับเขาเพียงใด คุณอย่าไปนึงภาพดาราญี่ปุ่นที่อาบน้ำแบบเซ็กซี่ๆให้ดูเพราะความจริงมันไม่ใช่แบบนั้น เรื่องแบบนี้เรื่อยรวมไปถึงการทำผมทำเผ้าหรือแต่งหน้า ที่พอแต่งเสร็จแล้วดูสวยงามแต่ขั้นนตอนการแต่งที่ผมเผ้ายุ่งเหยิง กิ๊บติดเต็มหัว หรือการทาปากที่ผู้หญิงตอนทาต้องทำปากเป็นปลาบู่กันทุกคน อันนี้ก็เป็นภาพที่ติดตาผู้ชายได้ไม่แพ้กัน คือสรุปเอาง่ายๆเลยแล้วกันว่า คุณอย่าไปทำภาพหรือกิริยาอะไรที่ไม่น่าดู แล้วทำให้ติดตาเขาให้เขาเห็นเป็นอันขาด เพราะมันจะติดตามและทำให้หมดอารมณ์ทำให้เกิดความเคยชินกับความสวยของคุณขึ้นมาได้โดยง่ายและโดยเร็ว

ผมเคยเอาไปเล่าบอกผู้หญิงหลายคนและได้รับการเถียงกลับมาว่า ทีเขาทำทั้งตด ทั้งเรอ ทั้งแคะขี้ฟัน แถมปล่อยตัวเองลงพุง ฉันยังไม่ถือเลย แล้วผู้ชายจะมาถือเขาได้ไง ถ้าเถียงกันแบบนี้ก็ถือว่าจบกันครับ เพราะคุณไม่ถือ แต่ผู้ชายเขาถือ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ กรุณาหลีกเลี่ยงซะ

ข้อต่อไปที่ผู้ชายบ่นกันมาอีกก็คือเรื่องของการบ่นครับ ผู้หญิงที่อยู่กับผู้ชายไปนานๆนั้นหนีไม่พ้นเลยก็คือการบ่นว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ตั้งแต่ความรก ความสกปรก การมาสาย ไม่ยอมทำอะไรที่ตนเองต้องการ เรื่องการบ่นนั้นเห็นจะดูเป็นเรื่องไม่ร้ายแรง แต่เป็นเรื่องรำคาญ ที่ติดหูผู้ชายอยู่มาก ผู้ชายหลายคนไม่มีอารมณ์กับแฟนก็เพราะเรื่องบ่นนี่แหละ เคยมีคนมาระบายให้ฟังหลายคนอยู่ว่า “พี่ๆ พี่คิดดูนะ ตอนเช้าตื่นมาเมียบ่นเรื่องตื่นสาย แล้วก็บ่นเรื่องเสื้อผ้ารก แล้วก็ตามไปบ่นเรื่องอาหารเช้าที่อาจจะกินหกเลอะ และก็โทรตามมาจิกตอนพักเที่ยงว่าไปกับใครอยู่ที่ไหน ช่วงบ่ายก็โทรมาอีกครั้ง ไม่มีธุระโทรมาไปงั้นแหละ ตอนเย็นก็โทรมาถามว่าจะกลับบ้านกี่โมง ให้รับกลับเร็วๆ อย่าเถลไถล พอบอกว่าต้องไปกินข้าวกับที่ทำงานก็ซักไซ้ไล่เลียงว่าจะไปกับใครราวกับคนจะกระทำผิดพร้อมสำทับแถมท้ายว่าอย่าให้จับได้ กินข้าวอยู่กับนายคำแรกโทรศัพท์ก็ดัง ถามว่าจะออกจากร้านหรือยัง กลับถึงบ้านโดนกระแนะกระแหนเก็บดอกอีกหน่อย ก่อนเข้าไปนอน แล้วอย่างนี้พี่คิดว่าคืนนั้นจะให้ผมมีอารมณ์กุ๊กกิ๊กกะเขาไหวหรือพี่” เรื่องนี้ผมได้ฟังแล้วก็ได้แต่พยักหน้าเห็นใจ แต่ก็เห็นผู้ชายที่มีเมียโดนกันทุกคน

คุณผู้หญิงอย่าไปคิดนะครับว่าการบ่นการจิกหรือการทะเลาะนั้นไม่มีผลอะไร หรือพรุ่งนี้เลิกบ่นก็หายแล้ว ภาพความเซ็งเสียงของตอนบ่นนี่มันสามารถแทรกซึมเข้าไปในโสตประสาทติดหูติดตาอยู่นานนับเดือนเลยทีเดียว ที่ทำให้ผู้ชายรู้สึกเบื่อหน่ายชินชากับคุณ เรื่องแบบนี้มีอีกเยอะถ้าต้องการถามไถ่เข้าไปเจอกันได้ที่ www.giggajib.com ก็แล้วกัน ขอให้โชคดีกันทุกคนครับ

Wednesday, February 17, 2010

รักหรือผูกพันรู้สึกว่า … คิดถึง … แล้วมาหา คือ … รัก

รู้สึกว่า … เคยมาหา … เลยมาหา คือ … ผูกพัน

รู้สึกว่า … หิว … แต่อยากรอ คือ … รัก

รู้สึกว่า … อิ่มแล้ว … อยากเอามาฝาก คือ … ผูกพัน

รู้สึกว่า … อยากให้เวลากันและกันคือ … รัก

รู้สึกว่า … อยากใช้เวลาด้วยกัน คือ … ผูกพัน

รู้สึกว่า … หงุดหงิดคือทำให้อีกคนไม่สบายใจ คือ … รัก

รู้สึกว่า …โกรธคือทำให้อีกคนสำนึกบ้าง คือ … ผูกพัน

รู้สึกว่า … ไม่มีนาทีไหนไม่คิดถึงคือ … รัก

รู้สึกว่า… นาทีไหนที่ว่างจะคิดถึง คือ … ผูกพัน

ขอบคุณเหลือเกิน … ความผูกพัน … ที่ทำให้้ รัก

ขอบคุณเหลือเกิน … รัก ที่เป็นมากกว่า … ความผูกพัน...

Monday, February 8, 2010

Picture View

Wallpaper view

Thursday, February 4, 2010

Picture view

The Sea

Tuesday, February 2, 2010

Picture view

สวยๆงามๆ